Tính tình và vận mạng theo sở thuộc ngũ đế – p1

Địa lý toàn thư

– Luận về tánh tình và vận mạng của tuổi mỗi người chịu ảnh hưởng của Ngũ Đế: Thanh Đế, Huỳnh Đế, Bạch Đế, Xích Đế, Hắc Đế.
– Muốn tra cứu vận mạng của mình căn cứ theo “Ngũ Đế” cần phải xem lại bảng “Cung phi và Bát trạch Tam nguyên” ơ cột 6.
Thí dụ: Người sanh năm 1939 ở “cột 1” tức là tuổi Kỷ Mẹo và nhìn ngang qua đến “cột 6”, cột chỉ về con nhà Ngũ Đế, thấy ghi là con nhà “Huỳnh Đế”.
Kết luận người tuổi Kỷ Mẹo sanh năm 1939 là con nhà Huỳnh Đế, các tuổi khác cũng có cách tra cứu y như trên.
1. Con nhà Thanh Đế
Người có tánh ý hoà nhã, điềm đạm, giàu tưởng tượng, dung hòa, thích cảnh u nhàn tịch mịch, ham ngao du non cao biển cả, trầm tư mặc tưởng một mình, hay cảm nhận được cảnh hoang tàn mồ mả, rất cảm hứng những áng văn chương tuyệt tác thích những tranh cổ tự ngàn xưa, yêu mến loài vật, thường dễ cảm và tôn kính những chỗ đền thờ lăng miếu, ưa xem những loại sách về triết lý, luận lý, đạo giáo, V.V..
Về hình dáng thì yểu điệu, gương mặt tròn, nước da trắng, môi son, bàn tay mềm mại, ngón tay mũi viết, mũi dọc dừa, đi đứng tề tĩnh, ăn nói nghiêm trang, mừng giận chẳng lộ ra ngoài mặt. Nếu là người đàn ông thì phần nhiều thích những nghệ như giáo sư, họa sĩ, nhạc sĩ, văn sĩ, đa tình, nhưng lại bạc số.
Nếu là đàn bà là rất giàu tình cảm, yêu mến gia đình, có tính nhát, vẻ mặt sầu não, không có chí tranh đấu, thiếu kiên nhẫn, biết an phận thủ thường, sạch sẽ, chín chắn, khéo léo, không được siêng năng, nhưng có trật tự, chung tình, hơi ghen ngầm, con cái đông.
Phần đông con nhà Thanh Đế đều ưa tôn giáo, ham chuộng sự cúng quảy tổ tiên, thích cặm cụi tỉ mỉ, việc làm nội trợ, thêu thùa khéo, ham chưng diện cho con cái, biết trang trí trong nhà chậu hoa tranh ảnh, không ưa những cảnh náo nhiệt, chẳng muôn chứng kiến những cảnh rùng rỢn, lòng tự ái, liên chánh ít gặp tai nạn.
Con nhà Thanh Đế nếu chịu ảnh hưởng xấu thì dễ bị sự cám dỗ sa ngã. Người đàn ông thì họ rất quả quái, lừa đảo, gian ngoan, thường gạt gẫm rồi phụ bạc người đàn bà. Chịu ảnh hưởng xấu, nghĩa là sinh trưởng trong gia đình hàn vi thiếu sự giáo dục, không đủ phương tiện để học hành, chẳng có nghề nghiệp tinh chuyên để lập thân,..v..v.. và chẳng hạn lúc tuổi nhỏ gần gũi vói nên dễ bị hư thân mất nết, đó gọi là ảnh hưởng xấu.
2. Con nhà Huỳnh Đế
Người chịu ảnh hưởng của ông Huỳnh Đế thì tính tình hoạt động mãnh liệt, minh mẫn sáng láng, can đảm, liều lĩnh, gam dạ phi thường, thường tranh đấu quyết liệt, ích kỷ, ham đêm lợi mê danh.
Người tưóng dạng to lớn, sức vóc mạnh mẽ, bẫm thọ cương quyết, có tánh hung tợn, đầu vuông cổ tròn, tướng cao, ngón tay và bàn tay đều to lớn, giọng nói to, mạnh ăn, đi đứng lanh lẹ, tánh khẳng khái, ham chỉ huy chiến đấu, thích săn bắn, ưa võ nghệ, thích thể thao như chạy bộ, đua xe đạp, V.V..
Họ ít xúc động, nhưng trung hậu tử tế, song lắm khi phẫn nộ đi đến ngang tàng. Phần đông họ không được nhã nhặn, nhưng thành thật lắm, có mưu lược, những nghề mà họ thích nhất là:
Lái xe hơi, thầu khoán, kỹ nghệ, quân binh, tính cương quyết ít chịu thoái bộ trước cảnh ngộ khó khăn, quyết làm thế nào cho đạt kỳ sở vọng mới thôi, khi phán đoán thì trầm tĩnh mà tìm chánh lý, như ông thẩm phán, các vị quan chức thuộc ngạch hành chánh đều chịu ảnh hưởng con nhà Huỳnh Đế cả. Họ rất nghiêm khắc và chẳng dung thứ những kẻ cưòng bạo, họ thường giữ trọn bổn phận, chuộng chính lý, nhưng chẳng có tình cảm.
Người đàn bà mà chịu ảnh hưỏng của ông Huỳnh Đế thì tướng cao mảnh khảnh, tính nết đoan trang, nói rõ ràng từng chi tiết, siêng năng, cần kiệm, từ ái, ít bạn bè, chẳng e dè vi họ quá thành thật. Án uôhg đạm bạc, không cao kỳ lãnh đạm với chồng con, nhưng trong thân tâm thì lại keo sơn thung thủy, ít để ý thày lay đến việc người khác, ít ưa hát xướng, không ham du ngoạn. Đặc tính của họ là giữ của, không tín ngưõng nhưng chẳng
đánh đd ai, vì quá tiết kiệm mà thành ra có sự khuyết điểm cùng họ hàng thân thích, mất cảm tình với bè bạn.
Tóm lại người đàn bà thuộc ông Huỳnh Đế là người tề gia giỏi một người rất xứng đáng trong gia đình. Người con nhà Huỳnh Đế phần lớn có nước da màu mật ong, hơi ngâm ngâm đỏ. Đàn ông thì có râu nhiều, còn đàn bà thì có tóc nhiều và cứng đen lánh, sanh đẻ cũng được dễ dàng, nuôi con rất dễ, cho đến chăn nuôi xúc vật cũng đặng mau lớn không hao.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng