Thuật phong thủy tại Mỹ (hộp chủng quốc) hiện đại

Địa lý toàn thư

Thuật phong thủy trong trang trí nội thất ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, tình cảm… của người trong gia đình. Người Trong Hoa đã nghĩ ra thuật này cách đây 6 ngàn năm nhưng mãi gần đây nó mới được dân phương Tây chú ý.
Báo chí ỏ Mỹ bắt đầu đăng tải nhiều bài về thuật này. Một loạt các cuốn sách xuất hiện như: “Thuật Phong thủy nhà khoa học trong nhà bạn” của giáo sư Đại học Northwest John Govert “Nhà thiết kế với Phong thủy” của Sarah Rossbach và nữ kiến trúc sư Robin Lennon với cuốn “Kiến tạo căn nhà cho trái tim của bạn”. Hội các nhà trang trí nội thất Mỹ hàng năm cũng tổ chức hội thảo về đề tài này. Bất cứ nhà kinh doanh địa ốc hay kiến trúc sư ở những thành phô” có đông cư dân người Hoa sinh sống như Los Angeles và New York đểu phải nghĩ ngay đến nó, khi họ đứng trưóc một bản vẽ xây dựng.

Thuật này nói: Hướng nhà rất quan trọng. Nhà hướng Nam rất tốt, ngay cả kê đồ đạc trong nhà cũng cực kỳ quan trọng. Thuật phong thủy cho rằng trong mỗi nhà đều có các vị thần nhất định trấn giữ, chính những người này mang lại sự sung túc và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy phải sắp xếp bàn ghế tủ giường sao cho không ngăn cản bước đi của các vị này. Lôi vào phải thông suốt tránh bức tường che chắn. Nếu có phải treo gương hoặc tranh để mỏ đường.

Quan niệm về những ông thần giữ nhà trên đã thuyết phục được đầu óc của dân phương Tây vốh ít tin vào chuyện mê tín dị đoan. Khi nữ họa sĩ Lindsay Mc.Cumb dọn đến căn hộ mới của New York mấy ngày đầu tiên cô than phiền: “bạn bè ít ai ghé đến chơi, chuyện tiền nong rắc rốĩ” cô cầu cứu các chuyên gia về thuật phong thủy, họ đến tận nhà kê lại bộ sa lon, và đặt các tấm gương quanh phòng khách. Kết quả vài ngày sau nhà Mc.Cumb đầy ắp khách và cô bán được đến 3 bức tranh.
Hầu như ở các hãng xây dựng và trang trí nội thất ỏ Mỹ đều lập phòng nghiên cứu thuật này. Khách hàng có thể gọi điện đến yêu cầu giúp đõ. Các chuyên gia thuật phong thủy sử dụng kỹ thuật hiện đại như máy Fax, quay video để làm việc. Việc trước tiên bao giò họ cũng cung cấp cho chủ nhà một lá số tử vi để thực hiện bằng máy tính. Giá cho mỗi dịch vụ về Phong thủy từ 2 đến 3 giờ là 350-450 đôla. Đó là chưa kể một buổi làm phép “xua tà” khỏi nhà. Thông thường khách hàng sẽ được hướng dẫn tuân theo những nguyên tắc sau:
Ba vật trong nhà quan trọng nhất là cái giường, bàn làm việc và bếp lò. Phải đặt chúng sao cho kín đáo để khách lạ đến nhà, bước vào cửa mắt không bao giờ nhìn thấy chúng. Các chỗ ngồi trong phòng khách phải kê sao cho khách dễ dàng trò chuyện. Chính cách sắp xếp đặt ghế ngồi làm cho phòng khách của mình trở nên mời mọc và hấp dẫn khách đến chơi thường xuyên.