Thuật phong thủy tại Ai Cập cổ đại

Địa lý toàn thư

■ Ai Cập cổ đại với thuật phong thủy
Người Ai Cập cổ đại có một loại thuật tưóng địa khi xây dựng Kim Tự Tháp. Tất cả các Kim Tự Tháp đều đúng hưóng Nam Bắc, cùng đường sức với từ trường trái đất. Trong một Kim Tự Tháp xây bằng đá hoa cương, có tính năng nạp điện có thể hấp thụ và bảo tồn các tia vũ trụ, vỏ Kim Tự tháp xây bằng đá vôi. Đá vôi có khả năng ngăn chặn sự khuếch tán tia vũ trụ trong lòng Kim Tự Tháp. Do thiết kế hợp lý nên Kim Tự Tháp bảo tồn được lâu dài các xác ướp. Nhiều nhà khoa học đã làm thí nghiệm, thấy hoa quả tươi để trong tháp sau nửa tháng vẫn tươi nguyên. Những người bệnh ngoài da, thần kinh, suy nhược đều trị rất có hiệu quả ở trong tháp. Kim Tự Tháp là lối thông gió thuận tiện cho sự giao lưu địa khí, linh hồn các Pha-ra-ong tự do ra vào, điều này cũng giống thuật Phong Thủy nước ta về mặt ý nghĩa.
■ Những con số bí ẩn kim tự tháp Chéops
Trong sô” ba ngôi kim tự tháp đẹp đẽ nhất, ngôI Chéops được chú ý hơn cả không phải vì nó hùng vĩ mà vì những kiểm chứng khoa học, thiên văn và trắc địa học mà nó đã cung ứng cho ta. Hiện nay tháp còn cao 137m, mặt đáy tháp vuông có cạnh dài 227m nặng gần sáu triệu tấn, gồm 2.300.000 tảng đá, mỗi tảng nặng ít nhất 2 đến 16 tấn. Nếu tháp rỗng ruột thì tháp có thể chứa trọn Vương Cung Thánh Đường.
Những tảng đá khổng lồ nặng hàng tấn được gọt đẽo khéo léo tỉ mỉ vả sự lắp ráp chính xác cho đến nỗi ta không thể nào chèn lưỡi dao bỏ túi vào giữa các mối ráp. Tại đây ta cũng không nhận thấy được một dấu vết nào của xi măng. Vì vậy các kiến trúc sư thòi nay mới hết lời khen ngợi: “Vào lúc xây Kim Tự Tháp Chéop, người Ai Cập đã kết hợp khoa xây tô vói chiếc kính lúp của người thợ sửa đồng hồ”.
Những cơn mưa to, những trận cuồng phong, bão cát, những buổi trưa nắng như thiêu đốt, những đêm giá buốt thấu xương… cũng không làm hư hại được các tảng đá chồng chất lên nhau thành 203 nấc, mỗi nấc thụt vào bên trong một chút như những nấc thang khổng lồ đưa người ta đến tận đỉnh tháp để từ đó nhìn rõ thủ đô Cairo, sa mạc E.Gizeh và dòng sông Nil.
Kim Tự Tháp Chéops vừa là ngôi mộ vừa là một cái tủ sắt khổng lồ đầy bí mật mà càng ngày các nhà bác học càng khám phá thêm nhiều điều kỳ lạ và lý thú.
• Muốn tìm chu vi và diện tích của một vòng tròn, ta lấy số 7t nhân cho đường kính (71D), và cho bình phương của bán kính (rtR2). Vào thời của Archimède (thế kỷ 3 trước Công Nguyên) người ta cho trị số của 7C là 3,1428.
Có ai trong chúng ta – các bạn trẻ lẫn người dịch bài sưu khảo này ngờ rằng trước Archimède tới 2500 năm, các nhà toán học Ai Cập đã tìm ra trị số của 71 chính xác hơn trị số do Archimède tìm ra:
Chu vi mặt đáy Kim Tự Tháp Chéops là :
A= 931,22m
Chiều cao của Tháp là:
B = 148,208m
Lấy tỉ số A: 2B ta có:
931,22 : (2 X 148,208) = 3,1416
• Chu vi mặt đáy tháp tính bằng “phân của thước thiêng liêng” dài được 36.524 phân. Số này diễn tả một cách tượng trưng số ngày trong một năm dương lịch: 365,24 ngày năm. Phải chăng người cổ Ai Cập cũng than thỏ về kiếp sống quá ngắn ngủi của con ngưòi: “Trăm năm trong cõi người ta”
100 X 365,24 = 36524
Một năm dương lịch có 365,24 ngày! Một sô” mà cả người Hy Lạp lẫn người La Mã đều chưa tính ra được.
• Người ta phải san bằng 54.000 m8 đất đá ngổn ngang để làm nền cho kim tự tháp. Hiện nay độ chênh lệch giữa hai cạnh dối nhau của mặt đáy là 10 centimet. Đây là độ lệch lúc xây cất hay do bị lún sau gần 5.000 ngàn năm đứng chơi vơi giữa trời.
• Năm 820 sau công nguyên quốc vương hồi giáo Ai Mamoun ra lệnh cho một phái đoàn khoa học vào Kim Tự Tháp, họ gặp một chiếc rương kỳ lạ bằng đá hoa cương đỏ đánh bóng thật kỹ. Rương này không phải là quan tài vì không có nắp và lại quá lốn, không thể khiêng theo ngõ hành lang mà vào tháp được. Vậy rương đã đưa vào đây trong lúc xây cất, rương dài l,97m ngang 0,68m và sâu 0,85m. Thể tích toàn thể của nó lớn bằng hai lần dung tích. Dung tích của rương là 69.000 tấc khôi thiêng liêng, mối quan hệ giữa hai thể tích khiến ta suy luận rằng đây là một đơn vị đo lường. 
Nếu ta nhân 69.000 cho ngời rồi chia tam thừa của 50 (503 là số thường thấy trong hệ thống tính toán của người cổ Ai Cập) thì đáp sô” là 5,52, đây là tỉ trọng trung bình của trái đất.
(69.000 X 10): 503 = 690.000 :125.000 = 5,52
Kim tự tháp Chéops! Một tòa nhà kiến trúc quái dị! Một pho sách bằng đá chứa đầy bí mật! Tuy biết nói mà như câm lặng, tuy câm lặng mà như biết nói. Tháp sẽ nói ra hết những bí mặt mà nó giữ kín 5.000 năm qua cho những ai chịu cực khổ vói nó, sống chung với nó và nhất là lúc nào cũng tìm hiểu nó. Thêm một điều bí mật vừa được tiết lộ.