Thị trường BĐS ổn định nhờ vào bảo lãnh ngân hàng

Tin tức

Thị trường BĐS Việt Nam có sự ổn định từ cuối năm 2014. Nguồn cung dồi dào và nhu cầu của người mua cũng lớn. Kể cả phân phúc lẻ cũng có thanh khoản tốt. Đơn cử như khu vực bán nhà quận 7, quận 8,… có giao dịch khá tốt. BĐS của ta ổn định ơn cũng là có sự góp sức từ các ngân hàng.

Một cơ chế kiểm soát để nhằm định hướng hành vi, cách thức các DN BĐS đối xử với những người mua và thị trường cũng sẽ được tạo ra bởi Luật. Vậy nên, bên cạnh các chính sách hiện có, thì việc thực hiện sao cho nghiêm túc các bộ Luật, đơn cử như: Luật kinh doanh bất động sản (KDBĐS) với các quy định về nghề môi giới BĐS, các quy định bảo lãnh từ phía ngân hàng với các giao dịch bán; cho mua; thuê nhà ở hình thành trong tương lai cũng sẽ giúp thị trường bước sang 1 trang mới với sự minh bạch hơn.

cung cầu thị trường bất động sản

Khu vực bán nhà quận 8, … có giao dịch khá tốt.

Tiếp đó, quy định còn giải quyết mối quan hệ “bất cân bằng” giữa người mua hàng & nhà đầu tư. Trong mấy năm trở lại đây, xuất hiện tình trạng chậm bàn giao, sự chiếm dụng vốn của khách hàng, hoặc là không thể bàn giao nhà đúng như cam kết của các DN BĐS mà vẫn không hề bị xử lí một cách nghiêm minh, đặc biệt là với những dự án BĐS hình thành trong tương lai không hề hiếm. Tất nhiên, người mua bao giờ cũng chịu nhiều thua thiệt , còn có thể mất tiền. Quy luật cung & cầu của nền kinh tế thị trường vẫn chưa thật sự chi phối được mối quan hệ giữa người mua & chủ đầu tư, mà bên cung cấp mới chính là phía chiếm ưu thế hơn trong mối quan hệ này.

Chính vì thế, các ngân hàng cũng đã được Luật kinh doanh BĐS đưa vào cuộc, đối trọng với CĐT bằng sức mạnh của ngân hàng thay vì những người mua nhà. Bởi lẽ , khi được bảo vệ những quyền lợi bởi hệ thống các ngân hàng thương mại, những người mua nhà sẽ có thể yên tâm. Các CĐT chỉ có thể ký hợp đồng mua bán nhà khi có được sự bảo lãnh từ phía các ngân hàng và phải là những ngân hàng thương mại theo danh sách của Nhà nước đã đưa ra.

____________

Bạn đọc xem thông tin bán nhà quận Tân Phú tại website http://dialytoanthu.com