Tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay thì phân khúc của thị trường bán đất giá rẻ hiện đang được người dân địa bàn TP Hồ Chí Minh treo bảng bán tràn lan đầy đường

Tin tức

Một số khách hàngđang có nhu cầutìm mua nhà Khu vực TP Hồ Chí Minh đã không khỏi chắc mẩm khi thấy ồ ạt mẫu bán rao nhà đất giá rẻ treo và dán ở khắp địa bàn ở một số khu vực của Tp.HCM. Dù vậy, khi khảo sát tận nơi, thì khách hàng nào cũng thấy thảng thốt vì tính pháp lý của các dự án BDSđó và chất lượng xây dựng của nó thì còn có quá nhiều bất ổn định.
Theo nguồn tin của  mẫu rao bán bất động sản, ngay sau đó, phóng viên đã tìm đến ngay một khu căn hộ chung cư. Khu nhà đó được khởi công trong 1 con hẻm tại vị trí 1491 Lê Văn Lương thuộc xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, Khu vực TP Hồ Chí Minh.Khu nhà ởvới hàng trăm nhà ở y như nhau các căn có diện tích khoảng: 3m x 13m hoặc là 3,2m x 12,5m. Căn hộ nào cũng được xây theo kiểu: 01 trệt, 01 lầu, bao gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách và 01 nhà bếp. Với những căn hộ có tổng diện tích đất vào khoảng 30m2, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 0m2, các môi giới bất động sản sẽ  “hét” giá bán tới 780 triệu đồng cho 1 căn. Trong khi đó thì điểm qua vài khu vực xung quanh của khu nhà ởđó thì lại chẳng khác gì giống như một “cánh đồng” cùng với phần đất nông nghiệp rất lớn  đang được san lấp để xây nhà. Một môi giới BĐSở đây cho biết, những khách hàng nào muốn tìm hiểu về mua bán đất nền TP Hồ Chí Minh,hay là mua bán nhà đã xây dựng sẵn, thì bao nhiêu cũng có.

Thị trường bất động sản giá rẻ Tp.HCMđang được người dân rao bán tràn lan đầy đường

Tưởng rẻ mà không rẻ chút nào:
Khi chúng tôi dò hỏi với những căn nhà có diện tích nhỏ như vậy thì sẽ không được phép khởi công, thì được môi giới BĐS ở khu vực này chia sẻ, dù cơ quan chức năng nghiêm cấm tách thửa đất nông nghiệp nhưng chủ đầu tư họ sẽ “có cách của họ”. Đã có rất nhiều căn nhà theo kiểu“hộp diêm” đã và hiện vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Môi giới bất động sản này còn cho biết thêm, nếu như có khách mua nhà đất thì khách hàng đó còn được chủ đầu tư tách thửa và sẽ cấp ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi đã trả xong tiền.
Tại khu vực ngoại thành TP Hồ Chí Minh phân khúc bán nhà phố quận Củ Chi … còn được các Môi giới nhà đất rao bán với mức giá rẻ hơn. Chằng hạn, một căn có DT đất khoảng từ 30 m2, DT xây dựng vào khoảng 60 m2 sẽ được rao bán với giá bán chỉ từ 570 đến 600 triệu đồng. Một Môi giới nhà đất khu vực phía tây Địa bàn thành phố HCMcho hay, để có thể xây dựng được những căn như thế, thì giới đầu tư đã phải mua gom đất nông nghiệp rồi sau đó tách ra từng thửa một, có DT khoảng 500m2, sau đó thì chuyển đổi thành đất thổ cư và xin phép khởi công xây dựng cho toàn bộ khu đất đó. Quá trình mua bán BDS chỉ cần các chủ hộ còn lại họ đều đồng tình ký xác nhận, là giao dịch mua bán bat dong san đó đã coi như phù hợp.
Tại khu vực của phường Phước Long B, Quận 9, thành phố HCMthì CĐT của 1khu đất rộng có diện tíchkhoảng 500 m2 cũng đã xẻ nhỏ ra thành hơn 10 nền đất nhỏ lẻ để bán. Khá nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền khoảng 700 triệu đồng để mua cho được căn nhà rộng 50 m2 gồm có 1 trệt, 1 lầu. Thế nhưng, sau khi bị chính quyền địa phương kiểm tra các vi phạm, thì những căn nhà này đã bị cưỡng chế đập bỏ chỉ còn lại duy nhất…một căn.