Phân loại các hiện tượng cận tâm lý – p1

Địa lý toàn thư

Khả năng của con người quá bất tận! Các hiện tượng dị thường diệu kỳ như thần giao cách cảm, thuật trị liệu bằng trường sinh học dùng tâm năng di chuyển đồ vật, dò tìm nguồn nước, tiên đoán, thấu trị hóa giải… không những không bị giói khoa học ngờ vực nữa mà còn được khảo cứu nghiêm túc hơn bất cứ bao giờ. Ngay từ năm 1973 phi hành gia vũ trụ Mỹ Edgar Mitchell đã đứng ra sáng lập một viện khảo cứu với gần 1300 cộng sự tại Polo
Alto California nhằm đào sâu về các hiện tượng trên nâng con sô’ cơ sở nghiên cứu tương tự tới mức hàng chục, riêng tại nưốc Mỹ.
Giờ đây thậm chí những khoa học gia đa nghi nhất cũng cảm thấy vô lý, nếu bác bỏ một sự thật: Ngoài 5 giác quan không ít người còn có biệt tài cảm nhận được ngoại giới bằng nhiều cách khác, chưa thể lý giải theo các hiểu biết mà khoa học hiện đại đã vươn tói được dù nhân loại đã tiến những bước thần kỳ.
Vì vậy phải có một bộ môn khoa học mới để tìm hiểu các hiện tượng dị thường kia, đó là cận tâm lý học. Chính tất cả những sự kiện đó cho thấy uy tín Nostradamus vẫn bất di bất dịch qua suốt gần 5 thế kỷ và hiện thòi trước tác động của Nostradamus cùng sách vở viết về ông ở phương Tây chẳng những không giảm mà còn tăng.
Lý giải nguyên do chẳng có gì là khó, lịch sử nhân loại kể từ đó tới giờ rất ít có những năm tháng thanh bình, con người ta dù ở thời nào cũng canh cánh trong lòng mốì lo: những gí đang chờ mình trong tương lai? Nhất là thời buổi này chỉ một cú bấm nút vô lý cũng đủ sức hủy diệt toàn nhân loại.
Nhưng tương lai của toàn hành tinh chúng ta phải chăng đều đã được Nostradamus tiên đoán đầy đủ và chính xác cách nay hơn 4 thế kỷ, ngay cả những người sùng mộ ông nhất cũng sẵn lòng hạ một câu trả lời dứt khoát không!
Sẽ rất nông nổi nếu phủ nhận là tiên đoán dự báo của Nostradamus nhưng ta không thể tin tưỏng mù quáng các sấm ngôn của ông. Có lẽ Nostradamus cần được coi là người đi tiên phong trong ngành tương lai học đầy hứa hẹn, hiện thời là ngành ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.
Những thành tựu gặt hái được trong mấy chục năm gần đây cho thấy các hiện tượng cận tâm lý dù muôn hình muôn vẻ nhưng dù sao vẫn có thể gộp vào ba nhóm chính nếu xét từ góc độ trao đổi thông tin và năng lượng.
1. Tương tác từ xa giữa ngưòi này và người kia.
2. Tương tác giữa con ngưòi với giới vô sinh.
3. Tương tác từ xa giữa con người với các nguồn thông tin của thế giới bên ngoài giới vũ trụ.
Cách phân loại đó của nhà khảo cứu ngưồi Mỹ gốc Tiệp ông Zreidack hiện đang được đông đảo khoa học gia chấp nhận. Dựa vào khung phân loại này, ta có thể tìm hiểu rõ hơn từng nhóm vấn đề cận tâm lý học dưới đây.
NHÓM I
1. Thần giao cách cảm
Thần giao cách cảm là biệt tài nắm bắt ý nghĩ người khác, khi người nhận không cần viện tối ngũ quan vẫn biết được người khác nghĩ gì, thậm chí từ một khoảng cách rất xa. Theo các tác giả ngoại quốc hiện khó có thể tìm thấy một nhà khảo cứu nào ngờ vực hiện tượng đó. Ngay từ vài chục năm về trưốc loạt thực nghiệm do H. Puthoff và R.R. Targe (viện khảo cứu Stanford Mỹ tiến hành hồi 1974 – 1975) về khả năng truyền đạt ý nghĩ giữa đôi bạn, một đang du lịch tại Đông Âu một vẫn ồ tại Wisconsin (Tây bắc Mỹ) đã gặt hái được các kết quả đầy sức thuyết phục, không ít người siêu phàm như Wolf Messing, Uri Geller… chẳng những đọc được những ý nghĩ của ngưòi khác mà còn chi phối được đầu óc họ, bắt mình nghĩ theo ý mình vạch ra.
2. Trị liệu từ xa (Teletherapy)
Đây là biệt tài chỉ vẽ cho bệnh nhân cách dùng thuốc và phương pháp chạy chữa từ xa (telediagnosis).
Hiệp hội khảo cứu và phổ biến trí thức ở Mỹ đã triển khai một chương trình hội thảo và giảng dạy rộng khắp về các phương pháp trị bệnh phi truyền thống và hưóng dẫn hoạt động cho hơn 1400 nhóm khảo cứu. Nhờ các chuyên gia này giúp sức, tất cả chúng ta đều có thể học đọc, học viết, làm tính mau hơn, phân biệt màu sắc chuẩn xác hơn, suy nghĩ minh mẫn hơn v.v… Một trong những bí quyết của nó là khơi dậy nơi chúng ta những tiềm năng tự điều chỉnh và tự chữa trị chưa được dùng tới, còn nguyên trong cơ thể.

3. Trị liệu bằng năng lượng sinh học (Biotherapy)
Biệt tài này thưòng gặp ở các nhà ngoại cảm tài ba. Họ chỉ cần sờ nhẹ lên cơ thể chúng ta là biết ngay nội quan nào đang bị nhiễm bệnh và giúp chạy chữa mà không cần dùng thuốc, theo các nhà khảo cứu giới sở dĩ làm được điều huyền diệu đó chung quy chỉ nhò họ truyền sang cơ thể bệnh nhân một nguồn năng lượng sinh học thiên phú (hoặc họ hấp thụ được từ vũ trụ) giúp điều hòa được trạng thái năng lượng bị trục trặc trong cơ thể bệnh nhân.
Những năm gần đây, giới thầy thuốc và sinh học đã dốc nhiều công sức về việc phát hiện bí quyết trị liệu của các nhà ngoại cảm. Tại Munich (CHLB Đức) một viện chữa trị bằng năng lượng sinh học đã thành lập nhằm soi sáng nhiều vấn đề thú vị, nhất là tìm hiểu những bí thuật gia truyền của nền y học phương Đông trong lĩnh vực này và kết hợp thật nhuần nhuyễn hai nền khoa học Đông – Tây.

4. Phẫu thuật bằng tâm năng (Psychirurgie)
Đây là những ca mổ không cần dao, gây mê hoặc gây tê như xưa nay, tuy vậy nhà phẫu thuật vẫn cắt bỏ được những khối u hoặc cơ quan thương tổn bằng hai bàn tay trần và giúp vết mổ mau liền miệng ngay sau khi mổ đồng thòi không để lại vết sẹo nào trên thân thể.
Lối phẫu thuật này rất phổ biến tại Viễn đông, Đông Nam Á nhất là Philippines. Nhiều bác sĩ danh tiếng Âu Mỹ và Nhật bản đã tối tận nơi tìm hiểu hiện tượng nhưng chưa nhất trí về cách lý giải.