Những thắc mắc của doanh nghiệp về dự thảo nghị định BĐS

Tin tức

Những câu hỏi được đưa ra tại hội thảo về những dự thảo Nghị định quy định chi tiết trong Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở do Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) phối hợp cùng với Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ tổ chức tại Tp.HCM ngày 17/07. Thị trường BĐS Tp HCM cũng là nơi đang diễn ra nhiều giao dịch mua bán của các phân khúc. Hoạt động bán nhà quận 7 và quận 12 đang hoạt động tương đối thành công.

Theo đó, liên quan đến quy định cho những Việt kiều và những người nước ngoài được mua & sở hữu nhà ở tại Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM – ông Lê Hoàng Châu có đề nghị, dự thảo Nghị định cũng cần phải làm rõ thông tin về nguồn gốc của người Việt 1 cách rõ ràng, đơn giản để giúp cho bà con Việt kiều có đủ những cơ sở pháp lý để được hưởng chính sách mua – sở hữu nhà ở giống như người trong nước.

bất động sản

Bán nhà quận 12 đang được giao dịch tốt

Đồng thời, cũng phải có hướng dẫn cụ thể về các thủ tục chuyển tiền đối với những người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam. Bên cạnh đó thì nhiều người nước ngoài hiện nay đang sinh sống ở Việt Nam cũng quan tâm đến việc có được vay vốn của ngân hàng tại Việt Nam để mua nhà, có được mua và sở hữu diện tích căn hộ cao hơn mức quy định đang hiện hành hay không.

Về dự thảo Nghị định cải tạo dự án chung cư cũ, theo ông Lê Hoàng Châu thì mặc dù dự thảo Nghị định đã cho phép xã hội hóa để nhằm huy động nhiều DN tham gia, tăng hệ số sử dụng đất lên gấp 03 lần và không hạn chế chiều cao đối với chung cư xây dựng lại. Nhưng vẫn bổ sung thêm quy định về cho phép gia tăng quy mô dân số dự án lên tối thiểu gấp 3 lần thì mới có thể thu hút các DN tham gia.

__________

Thông tin bán nhà quận Tân Phú sẽ được cập nhật đầy đủ chính xác tại http://dialytoanthu.com