Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư

Tin tức

Bằng kinh nghiệm thực tế đã được đúc rút một cách bài bản, tạp chí  điện tử dialytoanthu.com sẽ chia sẻ với bạn 12 điều trọng yếu về phong thủy truyền thống khi mua nhà chung cư .
Với mong muốn căn hộ thực sự tốt về mặt phong thủy thì nên quan tâm ngay từ khi chọn mua nhà để tránh điều không hay và đỡ phải sửa chữa lại tốn kém, đồng thời lại đảm bảo được sự hài hòa giữa công năng- sử dụng với thẩm mỹ kiến trúc & phong thủy.

Điều thứ 01.
Khi lựa chọn chung cư đầu tiên chúng ta cần phải xác định chọn hướng cửa phù hợp mệnh và tuổi, sau đó cần quan tâm đến cả hình dạng ngoài và cấu trúc  trong của căn hộ ( điều này bạn có thể dễ dàng xem thực tế hoặc xem trên bản đồ ).

Điều thứ 02.
Về hình dạng chung của căn hộ, nên chọn những căn có hình dạng vuông vức, tránh căn méo mó hoặc bị khuyết góc quá lớn, vừa không tốt về nguyên tắc phong thủy, lại vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất . Nếu rơi vào trường hợp đó , có thể khắc phục bằng cách treo 1 chiếc gương lớn và treo tại những góc khuyết đó để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy hơn cho căn hộ.

phong-khach-chung-cu-xuan-dinh

Mẫu phòng khách chung cư C1 C2 Xuân Đỉnh

Điều thứ 03.
Với phần bên trong chú ý đặc biệt đến vị trí gian Bếp vì đó thường là không gian đã được bố trí sẵn, rất khó thay đổi trong căn hộ . Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, về sức khỏe – hạnh phúc cho cả gia đình,…. Do đó, cần bố trí và điều chỉnh lại nếu như cần .

Điều thứ 04.
Phong thủy có quan niệm, trong căn nhà, khu vực trung cung luôn sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, căn hộ có WC nằm ở giữa nhà là rất tối kỵ, bất lợi về sức khỏe. Do đó nên tránh những căn hộ chung cư như vậy.

Điều thứ 05.
Những căn chung cư mở cửa nhìn ngay bếp cũng bị hao tổn tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp  căn hộ như vậy, dùng quầy bar che chắn tạo sự kín đáo. Hoặc dùng vật dụng bố trí không bị hiện tượng Trực Xung ….

Điều thứ 06.

Kiểm soát không gian bên trên & bên dưới của căn hộ chung cư. Bạn nên xem các căn ở trên hay ở dưới xem có bố trí WC vào các vị trí góc Tụ Tài của bạn hay là không để điều chỉnh.

phong-tam-dep-01

Điều thứ 07.
Hầu hết khu vực như WC, bếp đều chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể thay đổi kích cỡ khác nhau, nếu không để ý không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì rất dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy.

Điều thứ 08.
Có 1 số lỗi thường gặp là: WC tầng trên với tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay là bàn thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên lại nằm trên bếp tầng thấp hơn. Bàn thờ dựa vào tường WC của nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cũng cần hết sức chú ý.

Điều thứ 09.
Nhà vệ sinh giữa nhà là không tốt theo phong thủy, trong trường hợp căn hộ quá nhỏ  (dưới 40m2) thì khó tránh điều này, nếu vậy sẽ sử dụng những vật dụng phong thủy để xử lý : chuông gió, cây xanh, đá thạch anh .

Điều thứ 10
Khi vào nhà, điều đầu tiên là qua cửa chính, không nên chọn ngôi nhà gần với cửa đổ rác vì ở đó có mùi rất khó chịu, dễ là nguồn bệnh không tốt cho sức khỏe . Nếu  lỡ chọn rồi thì có lẽ sẽ phải đóng cửa nhà dài ….

Điều thứ 11
Phòng khách gần cửa chính, nhưng hãy chọn căn hộ, hoặc điều chỉnh để người ở ngoài không nhìn thấy toàn bộ phòng khách, như thế sẽ mất tự nhiên trong sinh hoạt và cho khách khứa.

Điều thứ 12
Hãy để ý,  tránh chọn những căn có nhiều Xà, Cột …. Nó vừa mất diện tích, lại vừa ảnh hưởng đến sự lưu thông khí trong nhà. Nếu mua phải căn nhà như vậy cần xử lý triệt để , bằng cách làm vách trần thạch cao để che đi các XÀ NGANG hoặc treo tranh , ghương vào vị trí cột …

…………….

Xem thêm thông tin BĐS nổi bật khác : bán chung cư C1C2 Xuân Đỉnh