Nhu cầu mua nhà của người trẻ: Thiếu căn hộ phù hợp?

Tin tức

Với tỷ lệ “dân số vàng” ở Việt Nam hiện nay, việc nhu cầu mua nhà tăng cao là tất yếu, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Có rất nhiều lý do khiến do người trẻ gặp khó khăn trong việc mua nhà.

Trở ngại về giá cả và sản phẩm có thể lựa chọn

Trên thị trường bất động sản hiện nay, các sản phẩm chung cư, căn hộ, nhà ở xã hội có mức giá từ 1.3 – 2 tỷ động là nhiều nhất và rất đa dạng trong sự lựa chọn khi chiếm lĩnh gần 50% thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, các sản phẩm này đa số vẫn vượt quá khả năng chi trả của người trẻ, hoặc gây ra kha khá khó khăn khi quyết định chọn mua căn hộ. Còn những căn hộ giá rẻ (dưới 1,3 tỷ đồng) thì thường nằm khá xa trung tâm (tọa lạc tại các huyện như Mê Linh, Phúc Thọ, Sơn Tây,…) hoặc sở hữu ít các dịch vụ tiện ích nội khu, không gần với các dịch vụ tiện ích ngoại khu nên không nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

chung cư Eco Green Tower 1

Trở ngại về thông tin và pháp lý

Đối với các sản phẩm là căn hộ chung cư, thông thường các thông tin liên quan đến sản phẩm sẽ được cung cấp một chiều từ chủ đầu tư hoặc công ty môi giới của các sàn giao dịch. Vậy nên khi chọn mua dự án vẫn còn đang trong tiến độ thi công, các nguồn thông tin quan trọng như chất lượng sản phẩm, tính pháp lý, các dịch vụ tiện ích nội khu,…người trẻ không có đủ kinh nghiệm để kiểm chứng, xác thực mà phải dựa vào nhân viên tư vấn, uy tín của chủ đầu tư hoặc hỏi người thân, bạn bè xung quanh. Việc này không chỉ gây ra sự thụ động khi xác nhận thông tin về dự án mà còn mang lại tiềm năng rủi ro cao cho người mua khi bàn giao căn hộ.

chung cư Eco Green Tower 4

Để có thể hỗ trợ người trẻ mua nhà một cách tốt nhất, thạc sĩ Long nêu kiến nghị ngân hàng nhà nước nên đưa ra gói hỗ trợ mới đối với các chính sách thông thoáng đồng thời rõ ràng hơn cho người trẻ, giúp người trẻ tiếp cận được nguồn vốn vay mua nhà, từ đó góp phần mở rộng được phạm vi của những dự án được mua. Trong khi đó, các ngân hàng nên đưa ra các sản phẩm cho vay ưu đãi đối với những khách hàng trẻ, lần đầu tiên mua căn hộ,…

Cùng với đó, các chủ đầu tư nên quan tâm hơn trong việc tạo ra các sản phẩm bình dân cho khách hàng, liên kết với các ngân hàng để có thể hỗ trợ lãi suất, giảm gánh nặng kinh tế cho người mua.

Vì vậy, khi dự án Eco Green Tower được ra mắt, tòa chung cư đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, đặc biệt là những người trẻ khi đáp ứng được mọi yêu cầu đề ra hiện nay: vị trí thuận tiện (trung tâm quận Hoàng Mai), chất lượng kiến trúc đẳng cấp với chủ đầu tư uy tín, tiện ích hiện đại,….

Xem thêm: Eco Green Tower – lựa chọn hàng đầu dành cho người trẻ