Mua nhà dưới 1 tỷ đồng tại thành phố Hồ Chí Minh không khó

Địa lý toàn thư

Giá bán bất động sản luôn nằm trong xu hướng tăng khiến cho nhiều người lo ngại rừng sẽ không thể tìm được căn hộ nào có giá bán dưới 1 tỷ /căn tại Sài Gòn. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của trang tin dialytoanthu.com lại khiến cho nhiều người bất ngờ.

Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố trẻ và cực kỳ năng động, nơi đây từng được xếp hạng thứ 2 trên thế giới trong số những thành phố năng động nhất, nó chỉ đứng sau Bangalore của đất nước Ấn Độ. Mặc dù, nơi đây có tốc độ phát triển kinh tế khá mạnh, thế nhưng Tp.HCM cũng là nơi phải đối diện với những hậu quả không nhỏ của sự bùng nổ dân số, nhu cầu nhà ở. Thực tế cho thấy, mô hình nhà ở hiện đã được thành phố Hồ Chí Minh phát triển và xây dựng, căn hộ chung cư và nhiều khu đô thị mọc lên là giải pháp vô cùng hiệu quả phục vụ cho nhu cầu nhà ở.

Hiện tại, phân khúc căn hộ bình dân có giá dưới 1 tỷ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được người mua nhà quan tâm, bởi giá cả phù hợp với túi tiền của nhiều người, đáp ứng được nhu cầu của nhiều gia đình, nhất là người mới đi làm, những gia đình trẻ, những người thu nhập trung bình.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số dự án chung cư có giá bán dưới 1 tỷ đồng hiện nay tại Tp.HCM:

Theo kết quả khảo sát của phóng viên, hiện tại có khoảng trên 70 chung cư, khu đô thị có căn hộ dưới 1 tỷ đồng/căn (ảnh 1). Trong số này thì tới 20 dự án có các căn hộ giá chỉ từ 1 tỷ đồng trở xuống (giá niêm yết của chủ đầu tư).

(Ảnh 1)

20 dự án BĐS này (ảnh 2) chủ yếu là những dự án nằm tại khu vực vùng ven như huyện Bình Chánh (dự án Vĩnh Lộc Garden, dự án Khu căn hộ Vĩnh Lộc D’Gold, HQC Plaza), Quận 9 (dự án VinCity, dự án Topaz Home 2), huyện Nhà Bè (dự án Orchid Park, dự án Phú Gia Cotec)… Tất cả đều là những địa bàn có sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng. Khu Đông thành phố có Quận 9 với mạnh lưới giao thông thuận lợi. Phía Tây thành phố có Bình Chánh, Nhà Bè và Bình Tân với tuyến đường metro số 2 và số 4 giúp cho kết nối giao thông được thông suốt từ khu Đông đến khu Tây, từ khu Tây đi về nội thành thành phố.

(Ảnh 2)

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu những căn hộ trung tâm có giá dưới 1 tỷ , ví dự dự án Four Square. Bất động sản này có vị trí tọa lạc tại Quận 4, thuộc mặt tiền Nguyễn Khoái – Bến Vân Đồn, nơi đây có tương đối nhiều dự án về khu phức hợp văn phòng, các trung tâm thương mại, khu nhà ở mới hiện đang được triển khai xây dựng (Galaxy 9, dự án Rivergate, dự án Grand Riverside, Icon 5, dự án The Gold View … ). Ngoài ra có Four Square – dự án này là sự kết hợp của cả căn hộ và văn phòng, xây dựng theo mô hình Officetel. Với dự án này bạn vừa sử dụng để ở, lại vừa sử dụng làm văn phòng.

Số dự án có giá bán khoảng 700 triệu – 1 tỷ đang chiếm đa số trong những dự án bất động sản bình dân tại Tp.HCM. Với mức giá bán này, người mua sẽ có nhiều lựa chọn về diện tích cũng như chất lượng căn hộ mình ở. Ví dụ, khoảng 700 triệu đồng thì dự án VinCity ở Quận 9 của thương hiệu Vinhomes sẽ là 1 lựa chọn tốt nhất. Căn hộ sở hữu vị trí rất thuận lợi, gần trung tâm thương mại Aeon Mall, giáp trung tâm Quận 2 và Quận 1, tiếp giáp với cao tốc Long Thành – Dầu Dây. Hiện nay dự án đang trong quá trình hoàn thiện, nó sẽ được bán vào tháng 6/2018. VinCity có căn 1-2 PN, diện tích 36 – 89m2, trong đó căn hộ 1 phòng ngủ diện tích 45m2 giá khoảng 700 triệu đồng.

Với 700 triệu bạn cũng có thể sở hữu bất động sản vinhomes

Nếu số tiền cao hơn từ 800 triệu đồng trở lên, bạn có lựa chọn phong phú hơn như căn hộ First Home Thạnh Lộc (Quận 12), căn hộ Imperial Place (Bình Tân), căn hộ HQC Plaza (Bình Chánh). Tất cả đều là những dự án chung cư nằm ở phíaTây của thành phố HCM, với vị trí địa lý cực kỳ đắc địa do nó được hưởng lợi từ các dự án cung quanh phát triển hạ tầng tốt, trong đó phải kể đến tiện ích của tuyến metro kết nối Tây và Đông thành phố, cũng như kết nối với trung tâm Thành phố.

Với giá sát 1 tỷ đồng, người mua sẽ có những sự lựa chọn hấp dẫn như Cao ốc TDH – Bình Chiểu (quận Thủ Đức), Fresca Riverside (quận Thủ Đức), Orchid Park (huyện Nhà Bè). Đặc biệt nhất là căn hộ Orchid Park, chỉ với giá 940 triệu là người mua có thể sở hữu cho mình một căn hộ với diện tích 66m2 cùng với 01 phòng ngủ rộng thoáng.