batdongsan.com.vn

Thế lực mới đằng sau sự bùng nổ nguồn cung căn hộ

Địa lý toàn thư

Thống kê những dự án bat dong san mới được khởi động trở lại và gây ra sức nóng trên thị trường nhà đất đều thấy có cùng cách thức và chiến thuật của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Đứng top đầu về nguồn cung BĐS tương lai không thể không kể đến dự án Goldmark City- 1 dự án căn hộ cao cấp của CĐT VID Group. Dự án này nằm ở cửa ngõ phía của Tây thủ đô, đã khởi động xây dựng vài năm nay và dự án có tên gọi cũ là Castle Plaza. CĐT dự án này cũng khiến cho dân trong giới BĐS phải nể phục khi thể hiện năng lực kiên trì “chiếm giữ” khu đất đẹp nhất bất chấp đủ mọi sóng gió của dư luận và báo giới.

Và khi khuôn khổ của pháp lý đã định hình hoàn thiện rồi chỉ đợi ngày “bấm nút”, những ngày cuối của năm 2014, chủ đầu tư đã bất thình lình tổ chức buổi hội thảo giới thiệu dự án BĐS với tên mới, pháp nhân liên danh CĐT mới. Đáng nói là cùng sánh vai với vị chủ mới của dự án BĐS này còn có Chủ tịch Hội đồng sáng lập MB – ngân hàng nhảy vào đồng hành cùng với dự án.

batdongsan.com.vn

Những dự án bất động sản mới được khởi động trở lại và gây ra sức nóng trên thị trường nhà đất

Còn về dự án Thăng Long Mansion cũng chậm tiến độ đã 4 năm nay. Lý do khiến dự án bất động sản này chậm tiến độ chủ yếu vẫn do bởi DN cạn vốn (trước khi nói về năng lực chuyên môn). Nhưng mới đây CĐT dự án này đã thở phào khi nhờ bản hợp đồng tín dụng hỗ trợ dự án đến từ ngân hàng HD Bank.

Lần lượt những dự án Helios Tower, dự án Diamond Blue, dự án Home City, dự án H,J,K Dương Nội đón tin vui từ… một lượng lớn khách hàng đăng ký suất mua. Từ những dự án bđs đã “cũ mèm” như Thăng Long Mansion, dự án Castle Plaza, đến mới một cách “bí hiểm” như dự án 36 Phạm Hùng lại càng hút các nhà đầu tư ưa mạo hiểm vì có vị trí quá đắc địa và được hậu thuẫn bởi những DN có thể nói là “không thiếu tiền”.

Cái bắt tay giữa nhà băng và bất động sản trở nên chặt chẽ hơn, đây cũng chính là điềm lành cho thị trường địa ốc vốn chỉ biết dựa vào các nguồn dinh dưỡng “vay mượn” trong suốt vòng 5 năm qua.

Và trong tương lai “bị cơ quan chức năng thu hồi vì chậm tiến độ” sẽ còn xa lắm – cơ hội lại tiếp tục khai thác lợi ích gia tăng từ những khu đất vàng ở Thủ đô sẽ lại được nhân lên nhờ cái lý các DN đã huy động được thêm nguồn vốn xây dựng cho dự án.

Năm 2015 thị trường nhà đất có hồi phục thực sự hay không còn chưa biết rõ được, nhưng chắc chắn rằng bão hàng dự án BĐS sẽ có sự đổ bộ. Nhưng dự án BĐS nào đáp ứng nhu cầu ở thực và an toàn pháp lý – tiến độ – dòng tiền khách mua thì sẽ phải chờ từ tháng 7/2015, thời điểm lộ diện những ngân hàng đứng ra bảo lãnh các dự án!