Gói 30 ngàn tỷ vẫn tiếp tục triển khai dài hạn

Tin tức

Đứng trước thông tin gói tín dụng 30 ngàn tỷ đồng sẽ đến thời hạn “khóa sổ” sẽ kéo theo nguy cơ “chết” cùng của các dự án (DA) nhà ở xã hội, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) đã cho biết: sẽ không có chuyện dừng triển khai gói hỗ trợ mà sẽ vẫn tiếp tục dài hạn đối với nhà ở xã hội…

Rao bán nhà quận 8 chưa khi nào dễ dàng như thế

 

Thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí đã đưa tin, gói hỗ trợ tín dụng 30 ngàn tỷ đồng chỉ còn khoảng thời gian 11 tháng nữa sẽ dừng triển khai. Khi trao đổi với PV trang Infonet, thì ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) đã khẳng định, sẽ không có chuyện sẽ dừng triển khai gói hỗ trợ 30 ngàn tỉ này kể từ sau ngày 30/6/2016 theo như một số thông tin đã đưa.

Cục trưởng Hà đã cho biết, theo Thông tư 11 của Ngân hàng Nhà nước (ngân hàng nhà nước) thì gói hỗ trợ tín dụng 30 ngàn tỷ sẽ có thời hạn triển khai đến ngày 30/6/2016. Thế nhưng sau thời gian này, theo quy định của Luật Nhà ở hiện nay, thì các chính sách nhà ở xã hội sẽ vẫn tiếp tục thực hiện và được triển khai tại Ngân hàng chính sách xã hội.

Bán nhà quận 12 thời gian qua tăng trưởng tốt

Về phía ngân hàng nhà nước thì cũng cần phải có quy định đối với các ngân hàng thương mại khi tham gia gói hỗ trợ đó chính là phải dành ra một tỷ lệ tín dụng sao cho phù hợp để mà cho vay đối với nhà ở xã hội, chứ không phải là sẽ chỉ dừng ngay gói 30 ngàn tỷ.

Ông Hà đã cũng cho biết thêm, theo như Nghị quyết 02, gói tín dụng 30 ngàn tỷ sẽ gồm 2 phần đó là hỗ trợ vay vốn đối với nhà ở xã hội và đối với nhà ở thương mại (NOTM). Nếu theo đó thì các chính sách ưu đãi dành cho đối tượng mua nhà ở xã hội sẽ tiếp tục được thực hiện theo Luật Nhà ở mới. Thế còn đối với nhà ở thương mại (NOTM) thì sẽ căn cứ vào tình hình thị trường, nếu như thị trường khó khăn thì khi đó Nhà nước vẫn tiếp tục hỗ trợ, còn khi mà thị trường đã đi vào ổn định, đã không còn khó khăn nào đáng kể thì Nhà nước sẽ xem xét việc dừng hỗ trợ tín dụng ưu đãi.

Thông tin bán nhà quận 7 có trên http://dialytoanthu.com