Giá nhà đất Q.9 vẫn thấp hơn so với giai đoạn 2008-2010

Tin tức

Hiện nay, có một số thông tin rằng, giá bán nhà quận 8, quận 9 thành phố HCM đã và đang tăng đến mức chóng mặt. Song, thực tế thì không phải vậy. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số khía cạnh sau, để thấy rõ hơn về tình hình nhà đất của khu vực này.

Khu vực quận 9 thành phố HCM hiện đang có khá nhiều dự án BĐS lớn nhỏ và phát triển ồ ạt, rất nhiều thông tin để các khách hàng có thể chọn lọc, nhất là về mặt bằng giá cả, do đó, chuyện tăng giá bán “ào ạt” sẽ rất khó xảy ra. Trường hợp nếu có biến động về giá, thì cũng chỉ ở một số dự án khu dân cư hiện đã được đầu tư khá hoàn chỉnh về hạ tầng cơ bản, nhưng chúng tôi khẳng định lại là: điều này chỉ diễn ra ở 1 số rất ít dự án.

Khu vực bán nhà quận 9 không có chuyện tăng giá chóng mặt

Lấy tâm điểm là tuyến Nam Hòa và Tây Hòa dẫn tới đường Đỗ Xuân Hợp, có chiều dài 10km dẫn đến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, và kết thúc ở đầu Nguyễn Duy Trinh, chúng tôi cũng đã có cuộc khảo sát về giá bán của nhiều dự án đất nền, dự án căn hộ chung cư lớn ở khu vực quận 9.

Trước hết, phải kể đến dự án về Khu nhà ở Phường Phước Long A, nằm ngay trên đường Đỗ Xuân Hợp, cách nhà ga metro khoảng 500m, do 2 doanh nghiệp, là: Công ty TNHH Xây dựng kinh doanh Nhà Bắc Giang; công ty TNHH Xây dựng Thương mại liên danh đứng ra làm chủ đầu tư. Theo đó, giá bán của một nền đất (có diện tích 6x20m) ngay mặt tiền chính ở đây hiện có sự dao động từ 16-17 triệu/m2, tức giữ nguyên trong gần năm qua. Còn với nhiều lô đất mặt tiền hẻm nhỏ (có diện tích 5x20m), giá bán hiện nay cũng chỉ từ 13-13,5 triệu/m2.

Một vị đại diện của phía công ty địa ốc Khang Điền cho biết, nhà phố thuộc dự án đất nền Mega Khang Điền, nằm ngay bên cạnh tuyến cao tốc (cách tuyến metro 10km), tuy giá chào bán thứ cấp trong thời gian gần đây có tăng, nhưng chỉ dao động từ 3->5%. Còn dự án Flora Anh Đào (của công ty Nam Long), giá bán giai đoạn 2 tăng gần 1 triệu/m2 (lên mức 19 triệu/m2).

………………

Thông tin nhà đất khu vực bán nhà quận 2, quận 3,… mời bạn xem tiếp tại trang thông tin dialytoanthu.com