Thị trường bất động sản (BĐS)  Thành phố HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tốt

Giá cho thuê mặt bằng có chiều hướng giảm, mặt bằng bán lẻ sáng lên.

Tin tức
Nội dung bài viết:

Nghiên cứu vào Quý I năm 2015, giá cho thuê nhà tp hồ chí minh giảm 3,4% so với cuối năm 2014. Trong khi đó, mặt bằng bán lẻ lại tăng nhẹ 1,9 lên đến 2,2%, Đánh giá của CBRE.

Thị trường bất động sản (BĐS)  Thành phố HCM tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tốt

Thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh tại phân khúc cho thuê căn hộ có mức giá tương đối rẻ.

Trong 3 tháng đầu 2015 giá thuê trung bình của Sài Gòn cho thuê  giảm 1,6% so với Quý I/2015 và giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá thuê hạng B, A đã lần lượt dừng ở mốc 19,1cho đến 35,1 USD mỗi m2/tháng. Giá thuê tòa cao ốc hạng A bị tụt 3,4% do chuẩn bị có cao ốc mới gia nhập thị trường bất động sản (BĐS) khiến các chủ toà nhà có xu thế giảm giá thuê để lấp đầy DT bỏ không. hiện nay mặt bằng thực thuê của văn phòng hạng A giảm 31,7%, thế còn hạng B giảm 20,7%.

Thị trường bất động sản bán lẻ có khởi đầu tốt hơn VP trong Quý 1/2015. Giá thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tăng nhẹ ở cả 2 khu vực trung tâm và ngoài trung tâm nhờ vào tỷ lệ lấp đầy được thúc đẩy trở lại, giữ ở mức 75 lên đến 80%. Hiện giá thuê bình quân khối đế bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh đạt 15,3 đô la mỗi m2 một tháng, tăng khoảng 2,2% so với quý trước trong khi trung tâm thương mại tổng hợp có giá 44,7 đô la Mỹ, tăng 1,9%.

Giá cho thuê văn phòng giảm do sức ép nguồn cung sắp tăng khi mà TTTM và khối đế bán lẻ lại tăng giá nhờ hưởng lợi từ sự đi lên của các ông chủ bán lẻ trong  và ngoài nước

Giá cho thuê văn phòng giảm vì sức ép nguồn cung sắp tăng khi mà trung tâm thương mại và khối đế bán lẻ lại tăng nhẹ qua việc hưởng lợi từ sự khởi sắc của các coongty bán lẻ trong nước và ngoài nước.

Đầu năm Ất Mùi giá Sang nhượng cửa hàng tại Sài Gòn lạc quan do các nhà bán lẻ trong và ngoài nước đều làm ăn có chú trọng. Vincom Retail mở rộng chuỗi Vinmart +, gồm các cửa hàng nhỏ và cửa hàng bán lẻ, VinFashion tiếp tục lên kế hoạch triển khai hai nhãn hiệu mới VinPro (cửa hàng điện tử) và VinDS (trung tâm thương mại tổng hợp) trong năm 2015 này.

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn PT của CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung nhận định giá thuê mặt bằng bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đã  đi lên… Bà Dung nhấn mạnh dù tương lai của loại hình TM truyền thống vẫn khá tốt, các nhà QL trung tâm thương mại cần phải để tâm đến những cạnh tranh đến từ loại hình TM online.