Đất nền vùng ven Sài Gòn đã hạ nhiệt nhưng giá vẫn tăng

Địa lý toàn thư

Thị trường đất nền vẫn chưa hết sốt

Đi theo phóng viên trang tin dialytoanthu.com , chúng tôi đến thị trấn Cần Thạnh (thuộc huyện Cần Giờ, Tp.HCM), huyện Nhà Bè, trên đường đi chúng tối thấy vẫn treo rất nhiều biển quảng cáo rao bán đất, giới thiệu về bán đất nền… Theo như những người dân ở đây chia sẻ, giá đất nền hiện nay vẫn đang tăng đều chứ nó không hề chững lại chút nào, mặc dù mức tăng hiện nay không còn quay “chóng mặt” như thời gian của một tháng trước.

Tiếp xúc với 1 cò đất đang hoạt động tại tuyến đường Duyên Hải, thuộc thị trấn Cần Thạnh cho chúng tôi biết, hiện nay một lô đất nền có diện tích hơn 400m2 thuộc đường này được rao bán 20 triệu/m2 trong khi  cuối năm 2017 có giá 10 -11 triệu/m2.

Một lô đất khác thuộc Lương Văn Nho – thị trấn Cần Thạnh diện tích 300m2 cũng được chủ đất rao bán 18 triệu/m2. Giai đoạn năm 2017, đất khu vực này dao động 8-9 triệu/m2.

Còn theo một người dân sống ở xã Long Hòa, thị trấn Cần Thạnh chia sẻ, gần đây địa phương này vẫn có rất nhiều người tìm đến để hỏi mua đất nền. Mặc dù hiện nay không còn cảnh mua bán bất động sản – giao dịch tràn lan, nhưng giá đất nền vẫn chưa hạ nhiệt, giá vẫn tăng mạnh, và có thể nhận thấy là chưa thấy có điểm dừng. Ông chia sẻ thêm, có rất nhiều lô đất khu vực này trong năm 2017 chỉ khoảng 7-8 triệu/m2 , thế nhưng gần đây lại được chủ đất bán gần 20 triệu/m2.

>>> Xem thêm:

Chính Thức Mở Bán Dự Án Chung Cư Amber Riverside
Mua nhà dưới 1 tỷ đồng tại thành phố Hồ Chí Minh không khó

Bên cạnh đó, thuộc địa bàn của huyện Nhà Bè, giá đất nền cũng chưa bao giờ hạ nhiệt kể từ lúc diễn ra cơn sốt trước đó. Các biển rao bán, giới thiệu mua bán đất nền treo đầy đường. Theonhư  thông tin chính xác từ một cò đất lâu năm ở khu vực này cho biết giá đất phân lô nơi đây chưa chững lại. Một nền đất trên đường Huỳnh Tấn Phát, Nhà Bè từ cuối năm 2017 cho ến nay đã tăng giá thêm 300 triệu.

Giá đất nền tăng do đâu?

Thực tế cho thấy, hiện trạng hiện nay của hầu hết những lô đất khu vực ven ngoại thành Sài Gòn vẫn giữ nguyên từ nhiều năm nay, tuy nhiên giá đất nơi đây thì thay đổi một cách chóng mặt.

Trong vai người đi mua đất nền đầu tư, chúng tôi cũng được nhiều cò đất tư vấn giải thích, giá đất gia tăng thời gian vừa qua là do môi giới nhà đất đã thổi giá lên vì biết được có nhiều khách hàng có nhu cầu tìm mua đất xây nhà, từ sau xảy ra vụ cháy căn hộ chung cư Carina, phân khúc đất nền nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Một cò đất trên địa bàn Nhà Bè khẳng định với chúng tôi, sở dĩ giá đất tăng mạnh là do số người hỏi mua đất đã tăng lên đột biến, đa phần họ là khách mua rồi bán lại. Thực tế thì không mấy người tìm mua để xây nhà ở, bởi thế các nền được mua rồi bán lại, nên lại càng khiến cho đất nơi đây được thổi lên cao.

Một cò đất hoạt động ở xã Bình Khánh, Cần Giờ cũng có xác nhận thêm, nếu như tính thời gian từ cuối năm 2017 cho đến nay thì giá nền khu vực Bình Khánh hiện đã tăng từ 3-4 triệu/m2. Nhìn chung, sau thời gian không dài, các lô đất này hiện vẫn giữ nguyên được hiện trạng, hạ tầng cũng không có thay đổi gì. Theo như lời giải thích của cò đất, giá đất khu vực này tăng lên là do các lô đất đều đã qua tay của 1-2 chủ. Hầu hết các nền đất khi đến tay người mua xây nhà, chắc chắn sẽ qua tay nhiều chủ trước, mỗi lần sang tay như vậy thì giá lại bị đẩy lên cao.

Còn theo như chia sẻ của một số người dân, giá đất nền hiện nay tại địa phương này tăng cao cũng một phần là do cò đất đã thổi giá lên, một phần là do có nhiều khách hàng đổ về đây hỏi mua rồi bán lại hưởng chênh lệch.