Cùng bàn chuyện về Diễn biếnĐịa ốc Đất cảng ngay sau đợt tết nguyên đán

Tin tức

Các nhà đầu tư đã cho biết, thống kê vài tháng sau tết lượng giao dịch nhà đất tại Hải Phòng, Hà Nội và cả thành phố lớn nhất nước Tp.HCM đã tăng gấp 3 lần tính so với cùng kỳ năm ngoái. Con số doanh nghiệp BĐS được thành lập mới tăng chóng mặt, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng thêm 89%, FDI đầu tư vào BĐS đứng thứ 2 trong các lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những tín hiệu rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường BDS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là hướng đến phát triển nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản phát triển sẽ tác động nhiều ngành khác phát triển theo. thế nhưng, phát triển theo chiều hướng bền vững và cân đối thì đấy mới là điều tất cả chúng ta mong muốn. Chúng ta không mong có sự đi lên quá nóng hay sự bùng nổ ở giai đoạn nhất thời nào đó. Nếu thị trường Bất động sản phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải suy nghĩ”, các chuyên gia nhận định
Thị trường BDS sẽ có những bước phát triển mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các ban ngành Nhà nước cũng như đơn vị BĐS cần phải cùng nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển thị trường phát triển vững chắc, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” giống như thời gian qua đây”, các chuyên gia cho hay
Về kế hoạch cụ thể, Trong tuần đầu tiên của tháng 9 Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện họp báo về lễ động thổ kế hoạch đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ báo cáo các quy hoạch quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Thông tin đề án thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, bao gồm bốn làn xe có vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của con đường giao với Quốc lộ 18 tại Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến ngay Km19+800 (nằm tại điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Đây là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100 km/giờ đạt thông số kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư xấp xỉ 14.000 tỉ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được chia thành hai dự án thành phần, bao gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long đến cầu Bạch Đằng dài ước chừng 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng lấy từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và từ nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, theo kế hoạch thời gian thực hiện xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến có mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo các người có kinh nghiệm, địa phận nào được quy hoạch chỉnh trang, các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư lớn thì BĐS khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng nhất định nào đó. T.P Hải Phòng, trong thời gian sắp tới hứa hẹn tính tốt của thị trường bất động sản, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng