Biên Hòa ngày càng “thay da đổi thịt” với hàng loạt dự án BĐS khủng

Bất Động Sản

Trong năm 2018, được biết dòng vốn nghìn tỷ đồng đã ồ ạt đổ vào thành phố Biên Hoà đã giúp cho nơi đây thiết lập nên một chương mới, thành phố ngày nào từng ngày “lột xác” thay đổi, trở nên hiện đại và sầm uất hơn rất nhiều.

Cách đây chỉ 2 năm, khi nói đến Biên Hoà, thứ đầu tiên người ta sẽ nghĩ tới đây là một thành phố của những khu công nghiệp lớn đầy khói bụi. Ngoài khu công nghiệp ra, ở thành phố Biên Hòa khi đó ta cũng không tìm thấy được những đặc trưng của thành phố loại 1: Không có khách sạn 5 sao, không có chung cư cao cấp, không có trung tâm thương mại lớn, thậm chí hiếm hoi đến cả những tòa nhà cao tầng hay là những trung tâm tài chính, cũng không có những con phố mua sắm với những thương hiệu nổi tiếng khi đêm về.

Một góc thành phố Biên Hòa hiện đại

Mười mấy năm trôi qua, Biên Hòa vẫn mang trong nó hình hài của “kén bướm”, cho đến thời gian gần đây, quyết định rót 2 tỷ đô của lãnh đạo tỉnh Đồng Nai vào hàng loạt các công trình hạ tầng trọng điểm của thành phố đã giúp cho Biên Hòa phá được kén, chắc chắn phát triển vô cùng rực rỡ trong thời gian sắp tới.

Khởi đầu cho hàng loạt những công trình trình hạ tầng trọng điểm đó phải kể đến tuyến đường huyết mạch của TP. Biên Hòa với tổng số vốn đầu tư lên gần 3.000 tỷ đồng. Dọc theo hai bên đường trung tâm này được bố trí thêm nhiều công trình hành chính trọng điểm, các công trình dịch vụ thương mại, các tòa cao ốc văn phòng cho thuê, khu vui chơi giải trí cho người dân…Tuyến đường này được dự đoán sẽ khởi công xây dựng năm 2019 và nó dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Cùng với công trình trọng điểm này, Biên Hòa có thêm 7 công trình quan trọng khác với tổng vốn đầu tư 36,000 tỷ đồng cũng sẽ được gấp rút khởi công.

Hạ tầng mới rục rịch triển khai, thế nhưng nó đã tạo ra ma lực mạnh mẽ và thu hút dòng vốn đầu tư nghìn tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp lớn đổ vào thành phố Biên Hoà. Thông tin mới nhất mà dialytoanthu.com tìm hiểu được, trong tháng 4/2018, một khách sạn chuẩn 5 sao đầu tiên tại thành phố Biên Hòa – khách sạn Central Park đã được khánh thành. Khách sạn cao cấp này có khoảng 300 phòng, mỗi phòng có giá rẻ nhất cũng tầm 140USD/đêm, cùng với đó là hội trường lớn với sức chứa “khủng” trên 500 người.

Cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai

Cũng trong tháng 4 năm 2018, một khu vui chơi có biển nhân tạo đầu tiên tại thành phố Biên Hòa với tổng tiền đầu tư hàng lên đến trăm tỷ đồng cũng đã được khai trương. Bất động sản này đang được ví như là một Vinpearl thu nhỏ của nơi được mệnh danh là Thành Phố công nghiệp.

Đáng chú ý hơn cả, sắp tới thành phố Biên Hòa cũng hiện diện thêm một tổ hợp trung tâm thương mại & căn hộ cao cấp lớn nhất Biên Hòa – dự án mang tên “Biên Hòa City Square”. Khu tổ hợp này được xây với quy mô 2.5 ha, vốn tầm hơn 230 triệu USD, tọa lạc ngay tại khu D2D –  Thủ Thiêm mới của thành phố Biên Hoà. Chủ đầu tư của dự án siêu HOT này là công ty Berjaya – D2D – Một Thành viên của tập đoàn BĐS hàng đầu tại Malaysia Berjaya.

Dự án Biên Hòa City Square này gồm: Khu căn hộ Amber Court, 2 tòa tháp chung cư Topaz Twins với 700 căn hộ thương mại, trung tâm thương mại  khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Dự án khu căn hộ Topaz Twins Biên Hòa

Hiện nay, khu căn hộ Amber Court hoàn thành và đã sử dụng, tổ hợp TTTM – căn hộ – văn phòng – khách sạn sẽ được khởi công cuối 2018. Riêng dự án căn hộ Topaz Twins đã được đơn vị Berjaya – D2D công bố và cũng đã chính thức khởi công xây dựng cuối năm 2017. Hiện nay dự án này đang gây tiếng vang lớn trên thị trường BĐS Biên Hoà.

Là dự án dành cho giới đại gia tại Biên Hoà, dự án Biên Hòa City Square hội tụ tất cả tiện ích cao cấp: trung tâm thương mại, dịch vụ sauna, khu vui chơi đẳng cấp cả trong nhà và ngoài trời dành cho trẻ em, khu vườn cảnh nhiệt đới, cảnh quan suối nước trong nhà…

Sau căn hộ Topaz Twins, sắp tới có hàng loạt các dự án cao cấp khác cũng sẽ đổ bộ vào thành phố Biên Hòa, như: Biên Hòa Center City (với 576 căn hộ), Thanh Bình Center (với 587 căn), Bien Hoa Central Park (với 436 căn)….Sau các công trình chúng tôi vừa kể trên, theo như thông tin khảo sát, vào cuối năm 2018 trung tâm thương mại Aeon Mall, trung tâm thương mại Lotte Mart cũng sẽ được triển khai xây dựng gấp rút tại Biên Hoà.

Với hàng loạt những dự án nổi bật mà chúng tôi vừa đề cập ỏ trên, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, sẽ có một thành phố Biên Hòa phát triển vô cùng rất rực rỡ trong thời gian sắp tới.