Bất động sản vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá

Tin tức

Đó là nhận định rõ ràng của ông Stephen Wyatt – Tổng giám đốc Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam khi chia sẻ về các hoạt động của thị trường BĐS Việt Nam trong buổi trò chuyện cùng với Batdongsan.com.vn. Qua khảo sát thì thị trường đang giao dịch rất tốt ở cả 2 khu vực lớn nhất nước. Tại Sài Gòn, có bán nhà Tân Bình, Tân Phú,…đang chuyển biến tích cực.

– Thưa ông Stephen Wyatt, vậy ông có nhận định như thế nào về tình hình hoạt động của thị trường nhà đất Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2015?

BĐS Việt Nam trong 9 tháng qua đã hoạt động tích cực hơn hẳn so với nhiều thời điểm trước đó. Những tín hiệu tích cực từ thị trường cũng ngày càng rõ ràng, thể hiện qua sự gia tăng nguồn cung & lượng giao dịch trên thị trường. Nguồn cung có nhiều phân khúc BĐS nhất là căn hộ đã gia tăng liên tục qua các quý, kéo theo đó là nhu cầu cũng tăng mạnh, nhất là ở các dự án BĐS mới mở bán. Sức tiêu thụ tại các dự án mới cũng luôn đạt công suất trên 80%.

Tại Sài Gòn, bán nhà Tân Phú đang rất được khách hàng quan tâm

Tăng trưởng chung của kinh tế là 1 trong những nguyên nhân chính thúc đẩy sự phục hồi của thị trường địa ốc. Hiện tại, tăng trưởng GDP Việt Nam đã đạt tốc độ khá nhanh, với 6,5% – mức cao nhất kể từ 2010. Thị trường ổn định đã tạo bàn đạp vững chắc hơn cho các chủ đầu tư tự tin để phát triển các dự án mới. Niền tin của khách mua vào thị trường góp phần đẩy nhanh sức mua tăng và xu hướng tích cực này vẫn sẽ tiếp tục cho đến hết năm 2016. Việt Nam hiwwnj đang có những thuận lợi rất rõ ràng so với các thị trường khác trong khu vực. Sức hút lớn của thị trường BĐS Việt Nam thể hiện rõ qua việc nguồn vốn đầu tư FDI đổ vào trong 9 tháng đầu năm tăng cao. Lượng vốn FDI giải ngân cho BĐS cũng tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong năm nay, các hiệp định thương mại mới sẽ được ký kết còn mang lại nhiều thuận lợi cho nền kinh tế. Tuy nhiên, Việt Nam cần phải giải quyết dứt điểm vấn đề tồn đọng từ trước đến nay, như: sự thiếu minh bạch trong chính sách quản lý , tình trạng nợ xấu; nợ công; thiếu các chính sách hướng dẫn , còn nhiều bó buộc đối với nhà đầu tư quốc tế.

…………….

Thông tin nhà đất của bán nhà quận 10 ,… mời bạn xem tiếp trên http://dialytoanthu.com