Bất động sản Bắc Ninh: “mỏ vàng” còn đang bỏ ngỏ

Địa lý toàn thư

Các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội, Hồ Chí Minh đã được sự chú trọng về đầu tư với rất nhiều các dự án bất động sản lớn nhỏ, từ đó dẫn tới tình trạng quỹ đất ngày càng bị thu hẹp hơn.

Trước tình hình đó, các giới đầu tư không ngừng tìm kiếm các cơ hội mới tại các vùng đất mới. Trong đó, tỉnh Bắc Ninh vốn giáp với thành phố Hà Nội là một trong những khu vực hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư.

Bắc Ninh – “mỏ vàng” của các nhà đầu tư

Khi mà các nhà đầu tư bất động sản không ngừng “rót vốn” vào các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…rất nhiều dự án, công trình bất động sản được mọc lên, kéo theo đó là việc quỹ đất bị thu hẹp.

Trước tình hình quỹ đất càng ngày càng giảm, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển dịch xu hướng quan tâm sang các vùng đất mới ven thành phố với tiềm năng phát triển không hề thua kém khu vực trung tâm. Nằm không xa thành phố Hà Nội, Bắc Ninh nhanh chóng trở thành một trong những địa điểm mới dành cho các nhà đầu tư bất động sản trong tương lai gần.

Với việc tọa lạc gần với thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh được nhắc đến như là một địa điểm đầu tư mới hấp dẫn khi sở hữu tốc độ phát triển kinh tế nằm trong top khu vực dẫn đầu của cả nước (bình quân trên 10%/năm). Việc có mức đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cộng thêm với việc phát triển công nghiệp hơn 10 năm qua với rất nhiều các khu công nghiệp lớn (khu công nghiệp Tiên Sơn, VSIP,…) đã tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội, kinh tế.

Vinhomes Bắc Ninh 7

Chính vì vậy, không khó để nhận ra bất động sản Bắc Ninh sẽ nhanh chóng tạo nên một cơn sóng mới trên thị trường do tại đây đã được hình thành nên một lượng cầu cực lớn cho thị trường bất động sản nhờ vào lực lượng lao động đông đảo cùng với hàng chục ngàn cán bộ quản lý, chuyên gia, kỹ sư làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp lớn tại địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh, đặc biệt là lực lượng lao động nước ngoài.

Theo thống kê mới nhất, tại Bắc Ninh hiện nay đang có hàng ngàn người lao động nước ngoài chưa đáp ứng được yêu cầu về chỗ ở. Với mức chi tiêu trung bình của kỹ sư/chuyên gia nước ngoài dao động từ 18 – 22 triệu/tháng, bất động sản tại Bắc Ninh đang có tiềm năng rất lớn, đặc biệt là phân khúc bất động sản tầm trung và cao cấp.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân giúp Bắc Ninh thu hút được nguồn vốn đầu tư nữa là trong những năm gần đây Bắc Ninh có tình hình kinh tế xã hội ổn định, và phát triển môi trường đầu tư thuận lợi với chỉ số năng lực cạnh trang cao.

Vinhomes Bắc Ninh 6

Cơ hội cho các nhà đầu tư “khủng”

Theo thông tin quy hoạch chung đô thị được Thủ tướng chính phủ phê duyệt trong năm 2016, thì dự kiến đến năm 2030, Bắc Ninh sẽ trở thành đô thị loại I với dân số khoảng 900.000 người, trong đó cư dân nội đô chiếm khoảng 82% dân số. Tuy nhiên, để có thể trở thành đô thị loại I, tỉnh Bắc Ninh cần đầu tư xây dựng hệ hống cơ sở hạ tầng tầm cỡ, đặc biệt là cần sự xuất hiện của những dự án bất động sản cao cấp để có thể tạo nên cú hích.

Trên thực tế, những dấu hiệu tích cực trên thị trường bất động sản Bắc Ninh đã được thể hiện khá rõ thông qua sự xuất hiện một số dự án của các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp uy tín như Tổ hợp trung tâm thương mại và căn hộ dịch vụ cao cấp cho thuê của tập đoàn tư nhân Vingroup – Vinhomes Bắc Ninh hay tổ hợp khách sạn và chung cư Mường Thanh của tập đoàn Mường Thanh.

Hai dự án trên đây không chỉ là là dự án bất động sản có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực mà còn mang đến chuẩn mực của cuộc sống cao cấp chất lượng 5 sao hiện nghi, hiện đại và dang trọng bậc nhất lần đầu tiên xuất hiện tại Bắc Ninh. Đồng thời còn góp phần “giải nhiệt, đã khát” trong phân khúc nhà ở cao cấp ở địa phương, và cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư mua căn hộ cao cấp để cho người nước ngoài thuê, khai thác được nguồn lợi nhuận tối đa.

Trong đó, Vinhomes Bắc Ninh hiện đang là dự án nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân địa phương cũng như các tỉnh thành khác nhờ sở hữu những ưu thế vượt trội hơn hẳn trong khu vực.

Vinhomes Bắc Ninh 8

Vinhomes Bắc Ninh – đẳng cấp sang trọng bậc nhất

Tọa lạc ngay vị trí ngã 6, tiếp giáp với nhiều tuyến đường huyết mạch quan trọng bậc nhất thành phố, cũng như sở hữu 3 mặt tiền, dự án mang đến sự thuận tiện tối đa rong quá trình tham gia lưu thông. Hơn nữa, dự án còn được bao bọc bởi rất nhiều công trình kiến trúc cộng động như trường học, bến xe, trung tâm hành chính, bệnh viện,…

Do tập đoàn Vingroup đầu tư, với quy mô bao gồm hai tòa nhà chiều cao 27 – 31 tầng cùng với trung tâm thương mại Vincom, Vinhomes Bắc Ninh hội tụ những giá trị tinh hoa nhất của cuộc sống thượng lưu, sang trọng và hiện đại bậc nhất khu vực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án, quý khách vui lòng click vào đây.