Ác xạ trong nhà ở

Địa lý toàn thư

“Tia đất – một hiểm họa vô hình” cho thấy “tia đất” có thể tạo nên những bệnh tật cho con người và là một trong những tác nhân gây ra tai nạn giao thông trong nhãn quan của thuật phong thủy, chúng ta hãy thử tìm hiểu thêm về tia ác xạ này, cùng phương pháp phát hiện và giải trừ nó, để mang lại sự an vui cho ngôi nhà.
■ Tia đất và bệnh ung thư
Các sinh vật trong vũ trụ, động vật cũng như thực vật được cấu tạo bằng những tế bào. Các tế bào sống, tăng trưởng và phát triển theo những chu kỳ sinh học, bị ảnh hưởng bởi sự tác động của hai lực: một lực từ lòng đất phát ra gọi là “tia đất”, một lực từ thiên hà và thái Dương hệ tỏa xuống là “tia vũ trụ”. Nếu một trong hai lực này bị rối lại (thường là tia vũ trụ) sẽ gây ra sự mất thăng bằng đôi với sự phát triển của các tế bào. Lúc ấy tia đất sẽ trở thành “ác xạ” gây ra nhiều thứ bệnh tật, nhất là khi hệ thần kinh giao cảm bị suy yếu, không bảo vệ được cơ thể.
Do đó, ác xạ là những chấn động của những tia đất không được bổ sung vào tia vũ trụ. Ác xạ phát ra từ lòng đất, dưới dạng làn sóng có khả năng gây ra các chấn động. Các ngôi nhà xây dựng trên những công rãnh, hầm hô” rỗng, mỏ khoáng chất hay mạch nưóc ngầm… thường nằm trong phạm vi ngay tại nơi có tia ác xạ, người nằm dễ mắc bệnh vì các tế bào bị tia đất làm mất thăng bằng, phát triển hỗn loạn, không theo quy luật bình thường. Trong phạm vi ảnh hưởng yếu, tia đất gây nên sự suy giảm năng lực tinh thần, rối loạn cơ thể. ở Việt Nam, dân gian ta cảm thấy điều này đã lâu, khi nói: “Nhà xây trên… miếng đất tốt miếng đất xấu”. Không hẳn là mê tín dị đoan.
■ Phương pháp phát hiện
Tia ác xạ, ngoài việc gây tác hại cho cơ thể con người, còn có thể giết các sinh vật và thảo mộc nằm trong luồng ảnh hưỏng đó.
Những nhà Phong Thủy và cảm xạ học nghiên cứu về tia đất ở Pháp như Enel, MJF. Balvanyi… khi nghiên cứu về những chấn động của ác xạ có chùm sóng tên là chùm Lục Âm (ven negatií) phát ra tần số ngắn hơn tia tử ngoại và có đặc tính làm khô các tế bào trong cơ thể. Người Ai Cập Cổ Đại đã lợi dụng tính chất này của tia Lục Âm để ướp xác các Pharaon.
Nhờ đặc tính của tia Lục âm, Bác sĩ Discry đưa ra phương pháp tìm tia ác xạ trong nhà bằng cây đuôi chồn. Là dược cắm trong bình như cây cắm hoa, chỗ nào bị tia ác xạ quét là lá sẽ héo ngay, chỗ nào không có thì sẽ tươi tốt, hút nước nhiều. Có thể dùng cây phát tài, xương rồng, trường sinh thay thế cho cây đuôi chồn.
Một phương pháp khác là đặt các lồng thỏ hay chuột bạch ở những vùng nghi là có tia ác xạ. Nếu đúng những con thỏ mẹ (hay chuột) sẽ đẻ non và ít lâu sau cũng mang bệnh mà chết. Đôì với nhà Phong Thủy và cảm xạ học, chỉ với con lắc và sơ đồ ngôi nhà, họ sẽ tìm ra vị trí chính xác của các tia xạ.
■ Một vài cách giải trừ
Theo sô’ tài liệu khoa học, xin nêu một vài cách giải trừ ác xạ.
Nếu nghi ngờ vùng đất có nhiều tia ác xạ, khi đắp nền xây móng, nên trải một lớp thạch cao dày chừng 20 phân nện chặt, sau đó trải đá và chất đổ nền rồi mới lót gạch bông. Lớp thạch cao sẽ làm tia ác xạ chuyển hướng ra khỏi nhà.
Nếu đang ở mà nghi ngờ có tia ác xạ ta có thể đặt các chai dầu ăn trên các vị trí nghi ngờ. Thỉnh thoảng phải thay dầu mới. Dầu cũ có thể dùng để nấu nướng, vô hại.
Ngoài dầu ăn còn có thể dùng diêm sinh từng cục nhỏ trải trên những vùng đất nghi là có tia ác xạ.
Đệm giường nhồi bằng cỏ khô, rơm khô, trần nhà làm bằng gỗ hoặc giát thêm gỗ thảm trải làm bằng chất liệu thảo mộc đểu có tác dụng ngăn cản ác xạ.
Đối với các nhà chuyên môn nghiên cứu về tia đất, họ dùng mạch dao động hoặc mạch dây đất được thiết kế theo từng địa bàn để chuyển các tia ác xạ ra khỏi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà Phong Thủy và cảm xạ học, số’ nhà bị tia ác xạ chiếu thường rất ít, không quá tỉ lệ 1/100.